• slider
  • slider

7 blog hay nhất cho người học tiếng Nga

Bạn có thể tìm thấy tất cả các chủ đề được bao phủ trong các blog mà bạn không thể tìm thấy trong sách giáo khoa thông thường. Điều này cho bạn cái nhìn sâu hơn về ngôn ngữ và văn hoá Nga. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 7 Blog học tiếng Nga hiệu quả nhất.
Có rất nhiều blog học tiếng Nga giao tiếp trên mạng hiện nay, có nghĩa là có rất nhiều tài liệu có sẵn trên chúng. Nhiều người trong số họ có kho lưu trữ rộng rãi bạn có thể dành nhiều tháng khám phá. Khi nó liên quan đến ngôn ngữ, thông tin trong các bài đăng trên blog cũ hơn hầu như luôn luôn có liên quan, điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều tài liệu học tiếng Nga hữu ích trên tay của bạn.

Mỗi blog là duy nhất và bao gồm các chủ đề khác nhau phù hợp để học tiếng Nga nhanh hơn, chẳng hạn như những từ trong ngày, thành ngữ, các bài học ngữ pháp, những ghi chép văn hoá hoặc những tin tức liên quan đến Nga. Vì lý do này, bạn có thể tìm thấy tất cả các chủ đề được bao phủ trong các blog mà bạn không thể tìm thấy trong sách giáo khoa thông thường. Điều này cho bạn cái nhìn sâu hơn về ngôn ngữ và văn hoá Nga. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 7 Blog học tiếng Nga hiệu quả nhất.

1. The Russian Blog

The Russian Blog cung cấp rất nhiều bài viết tuyệt vời trong kho lưu trữ khổng lồ của nó. Các bài đăng blog này bao gồm các từ trong ngày, các bài học ngữ pháp, thảo luận ngày nghỉ và thông tin về tin tức và sự kiện của Nga.

Ngoài các bài đăng trên blog, ngoài bài đăng trên blog, bạn có thể dễ dàng điều hướng qua các tài liệu bổ sung bằng cách sử dụng các tiêu đề ở đầu trang để truy cập bài học, đánh giá các tài liệu học tập của Nga, thông tin về bảng chữ cái, tài liệu về quy tắc ngữ pháp, danh sách Cụm từ cơ bản và liên kết đến nhiều tài nguyên hơn.
 
Học tiếng Nga giao tiếp

Học tiếng Nga giao tiếp

Trong khi các bài học về ngữ pháp và từ vựng ở đây thường phù hợp nhất cho người mới bắt đầu, vẫn có một số viên ngọc quý thực sự cao hơn, chẳng hạn như bài viết này về tiền tố. Ngoài ra, các bài đăng về văn hoá Nga và tin tức là tuyệt vời cho sinh viên Nga các cấp. Nói cho cùng, để nắm bắt một ngôn ngữ đầy đủ, bạn cũng cần phải làm quen với văn hoá.

2. Russian Language and Culture Blog

Có, bạn có thể đăng ký ngay tại Russian Language and Culture Blog của FluentU để tìm thông tin và tài nguyên học tiếng Nga nhanh và tốt nhất. Với những ý tưởng hấp dẫn, hấp dẫn để giúp đỡ tất cả các cấp độ của người học tiếng Nga nâng cao kỹ năng của họ trong khi có nhiều niềm vui, chúng tôi cam kết hướng dẫn bạn về sự lưu loát!

Chương trình Nga từ FluentU  kết hợp các video đích thực với các công cụ học tập tương tác để giúp bạn học ngôn ngữ. FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

Bất cứ khi nào bạn nghe một từ mà bạn không biết trong một video, bạn có thể di chuột qua nó để có định nghĩa nhanh. Bạn thậm chí có thể tạo danh sách từ vựng và theo dõi sự tiến bộ của bạn. FluentU nhớ tất cả mọi thứ bạn đã học được cho bạn, tạo ra trải nghiệm hoàn toàn cá nhân.

Blog được thành lập của FluentU dành cho những người học ngôn ngữ có tất cả các lời khuyên và lời khuyên tuyệt vời về cung cấp với một bản tin hàng tuần để giúp bạn cập nhật nội dung mới. Cả blog của Nga và các blog chung tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời cho các video của FluentU và giúp bạn tiếp cận với thế giới học tập của Nga.

>>> Xem thêm: Một số cách để học tiếng Nga đơn giản và hiệu quả nhất

3. Lingualift

Được rồi, vì vậy đây thực sự là một khóa học ngôn ngữ, nhưng nó cung cấp rất nhiều cách để giải thích bằng văn bản và bạn có thể nghĩ đó là một loại blog có tính tương tác có cấu trúc cao, bao gồm âm thanh.

Lingualift là một khóa học trả phí hướng dẫn bạn qua ngôn ngữ Nga theo cách tương tự như một blog viết về ngôn ngữ. Nó tập trung vào các giải thích rõ ràng, dễ hiểu cho ngữ vựng và ngữ pháp để đảm bảo bạn sẽ nắm được cách mỗi phần của ngôn ngữ làm việc với những người khác và cung cấp các mẩu tin văn hoá mát mẻ để khởi động.
 
Học tiếng Nga hiệu quả

Học tiếng Nga hiệu quả

Chỉ ở đây, bạn có cơ hội để kiểm tra kiến ​​thức của bạn với các câu hỏi và câu đố trước khi tham gia vào các bài học tiếp theo để đảm bảo bạn hiểu đầy đủ từng khái niệm. Bạn cũng có thể yên tâm rằng bạn đang học về ngôn ngữ theo thứ tự có ý nghĩa đối với người học đang cố gắng xây dựng sự quen thuộc với tiếng Nga.

Lingualift thật tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng sẽ đi đến cấp độ cao cấp. Lingualift cũng cung cấp một blog trên trang web của họ có giá trị kiểm tra, nhưng không giống như khóa học tiếng Nga, nó không phải ngôn ngữ cụ thể.

4. Russificate

Russificate là một blog học tiếng Nga hiệu quả đặc biệt được cập nhật thường xuyên.

Bài đăng trên blog bao gồm các tài liệu khác nhau, từ các bài kiểm tra tiếng Nga, đến các bài đọc tiếng Nga với các câu đố ngắn gọn ở phần cuối, tới những đoạn trích nghe tiếng Nga với các hoạt động tương ứng.

Bạn cũng có thể muốn ghé thăm phiên bản thay thế của trang web của họ, cung cấp tiêu đề để hướng dẫn bạn hướng tới các tài liệu liên quan đến viết, đọc, nghe, từ vựng, ngữ pháp, văn hoá và nhiều chủ đề chuyên ngành hơn. Vì Russificate được viết gần như bằng tiếng Nga nên tốt nhất cho những người học trung cấp và cao cấp đã nắm bắt được ngôn ngữ và kỹ năng đọc sách tốt hơn.
 

5. Мы любим грамматику!

Мы любим грамматику! Có nghĩa là "chúng ta yêu ngữ pháp!"

Và với sự trợ giúp của blog này, bạn cũng vậy, sẽ yêu thích ngữ pháp ngay thôi.

Мы любим грамматику! Thực sự là một tài khoản Tumblr cung cấp các bài viết tiếng Nga hữu ích từ các trang web khác, kết hợp một số tài liệu học tập Nga tốt nhất ra khỏi đó cho sự quan tâm của bạn.

Tài liệu này khá đa dạng và hữu ích cho tất cả các cấp độ của người học ngôn ngữ. Một số trong đó là về các quy tắc ngữ pháp độc đáo, trong khi các tài liệu khác bao gồm các lời khuyên về học tập, thông tin về văn hoá Nga và các từ đặc trưng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiêu đề ở đầu trang để truy cập các bài học, thành ngữ trong ngày, danh sách từ vựng và nhiều tài nguyên khác.

>>> Xem thêm: Một số điều cần lưu ý cho sinh viên làm thêm ở Nga

6. Proper Russian

Chính xác của Nga cung cấp những bài học hữu ích giúp cho sinh viên bắt đầu đạt được một nền tảng ở Nga và các học sinh tiến bộ hơn trong việc hoàn thiện tiếng Nga của mình. Các chủ đề bao gồm từ việc học ngôn ngữ nói chung đến các bài học về ngữ pháp cụ thể và hữu ích như thông tin khi nào các dấu phẩy được sử dụng ở Nga (gợi ý: không phải lúc nào cũng giống như khi chúng ta sử dụng dấu phẩy bằng tiếng Anh).
Học tiếng Nga giao tiếp

Học tiếng Nga hiệu quả

Ví dụ,  bài học Nga thích hợp trên chữ cái щ  sẽ giúp bạn phát âm một bức thư khôn lanh tốt hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, đúng Nga bao gồm một số ít thường xuyên đề cập đến các chủ đề như tiếng nói thụ động của Nga, do đó, đây là một công cụ tuyệt vời cho việc học thực sự của ngôn ngữ.

Văn bản rõ ràng và dễ hiểu, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu có thể nắm bắt những bài học phức tạp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một tab ở đầu trang để truy cập các podcast hữu ích có đầy đủ bảng điểm.

7. Learning to Know Russian


Trong khi Học để Biết Nga chủ yếu nhắm mục tiêu cho khách du lịch, đây thực sự là một địa điểm tuyệt vời cho người học các cấp và các loại. Mặc dù nó đã không được cập nhật trong một thời gian, lưu trữ của nó vẫn còn có rất nhiều bài học hữu ích.

Vậy tại sao bạn nên đọc một trang web nhằm vào khách du lịch nếu bạn không đi du lịch đến Nga trong tương lai gần? Đơn giản: Học tiếng Nga giao tiếp nhằm giúp bạn giao tiếp và nghe giống như người bản địa.

Với những bài viết về việc học tiếng Nga hiệu quả sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết trong quá trình trình chinh phục tiếng Nga của mình. Chúc các bạn thành công.
Học tiếng Nga