• slider
  • slider

Các vườn thú tại Ba Lan

Ngày nay đi du lịch Ba Lan không còn là một điều quá xa lạ với hầu hết mọi người trong xã hội hiện nay. Việc học tiếng Ba Lan cũng như biết các câu đơn giản để đi du lịch cũng xảy ra thường xuyên và nhiều người biết đến. Tuy nhiên khi đi du lịch ở Ba Lan điều gì thôi thúc và khiến các bạn muốn đến tham quan nhất?
Ngày nay đi du lịch Ba Lan không còn là một điều quá xa lạ với hầu hết mọi người trong xã hội hiện nay. Việc học tiếng Ba Lan cũng như biết các câu đơn giản để đi du lịch cũng xảy ra thường xuyên và nhiều người biết đến. Tuy nhiên khi đi du lịch ở Ba Lan điều gì thôi thúc và khiến các bạn muốn đến tham quan nhất? Gợi ý là khi đến đất nước Ba Lan hãy đến tham quan và vui chơi tại các vườn thú ở đất nước này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn và cung cấp thêm nhiều thông tin vườn thứ tại đây cho các bạn tham khảo.

>> Xem thêm: Chủ đề tiền trong tiếng Ba Lan

Người Ba Lan thích động vật và muốn giữ tất cả các loại vật nuôi ở nhà, bao gồm những con chó, mèo và cá phổ biến cho những chú chuột hamster và những động vật lông mềm khác, đối với những loài bò sát và nhện rất hiếm. Chủ sở hữu chó và mèo thường khen ngợi các thành viên trong gia đình lông thú của họ tại các cuộc thi thú vật khác nhau, trong khi kết nối với những người chăm sóc vật nuôi khác và những người yêu thích.

 
Các vườn thú tại Ba Lan
Sở thú

Tuy nhiên, động vật hoang dã là một vấn đề hoàn toàn khác. Có một số loài có thể được nhìn thấy trong cả nước, bao gồm cả ví dụ đáng chú ý của bò rừng châu Âu (żubr), nơi có dân số sống ở khu vực đông bắc gần đây đã tăng lên đáng kể. Ngoài ra còn có nhiều loài chim hoang dã mà thường xuyên trở thành đối tượng của sự mong muốn từ các nhà khoa học ở Ba Lan và nước ngoài. Ở ngoài đồng ruộng, nhưng cũng ở một số thành phố lớn hơn, người dân thường xuyên phát hiện ra một con cáo hoang (lis) hoặc hai con, rắn (rysie), beavers (bobry), rái cá (nail) hoặc chồn (łasice), hoặc thậm chí là gấu (niedźwiedzie ) Và những con lợn đực (dziki) gần đây đã "học được" làm thế nào để lấy thức ăn từ người dân và ít hơn sợ đến gần nhà ở của con người.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Ba Lan tại TPHCM

Trừ khi thu nhập của bạn ở trên mức trung bình, nhìn thấy các động vật kỳ lạ, chẳng hạn như sư tử, con voi, cá sấu (krokodyle) hay lạc đà (wielbłejy) trong tự nhiên là khá hạn chế. Hạn chế đến thăm vườn thú. Có khoảng một chục vườn thú trên khắp Ba Lan và một số công viên động vật hoang dã khác, nơi du khách được cung cấp cơ hội để xem xét kỹ hơn các cư dân hoang dã của họ.
Các vườn thú tại Ba Lan
Một số loài động vật hoang dã

Cho đến nay, lâu đời nhất và là vườn động vật lớn nhất (vườn zoologiczny hoặc đơn giản chỉ là sở thú, được phát âm zo-o) ở Ba Lan là một ở Wrocław, khai trương năm 1865 và có diện tích khoảng 74 mẫu Anh. Nơi đây cung cấp cho du khách khả năng đi lang thang khắp vùng đất rộng lớn và thưởng thức 130 loài thú ssaki, 150 loài chim, 180 loài bò sát, 50 loài động vật lưỡng cư và 160 Loài cá (ryby).

Mặt khác, vườn thú Warsaw đã được mở cửa vào năm 1928, nhưng phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn của cuộc chiến và chế độ cộng sản. Tuy nhiên, những năm 1980 đã có sự cải thiện và vườn thú bắt đầu phát triển, mở các tòa nhà và khu vườn mới. Ngày nay vườn thú Warsaw sở hữu một khu bảo tồn hiện đại cho các loài bò sát và lưỡng cư, chim ưng (ptaszarnia) với một trại trú ẩn mùa đông cho chim gia đình, bao vây voi được nâng cấp và bao vây tê giác (nosorożce). Các bổ sung mới nhất bao gồm một vỏ bao Jaguar và Ape (małpy człekokawanstne) cộng với một bao vây mới cho hippopotamus (hipopotamy) và cá mập (rekiny).

 
Các vườn thú tại Ba Lan

Trẻ con thích đi thăm thú vật tại sở thú, và cha mẹ đều muốn đưa chúng đến đó. Nếu bạn quyết định nhảy xuống vùng hoang dã trong mùa hè, hãy chuẩn bị để dành thời gian chờ đợi trong hàng đợi vì đây là một xu hướng rất lớn (tuy nhiên, một lựa chọn thuận lợi là mua vé trực tuyến). Mặc dù sẽ không có lý do để cho thấy rằng bạn sẽ tìm thấy sự bình an và im lặng một khi bên trong công viên, nhưng bạn sẽ được thưởng bằng một số kinh nghiệm lớn nhất của quan hệ con người với động vật. Hãy chắc chắn rằng quý khách tham quan bao vây Úc trưng bày hai loài kangaroo (kangury), đi dạo bằng cách bao vây cho hươu cao cổ (żyrafy), và tham quan hồ cá biển với những con cá mập và cá đuối (płaszczki).

>> Xem thêm: 
http://hoctiengnga.org/

Nếu bạn mang những đứa trẻ cùng đến sở thú Warsaw, bạn không phải bỏ lỡ Zoo Fairytale (Zoo Baśniowe), nơi những kẻ bé mọn sẽ có một thời gian tuyệt vời chơi với các loài động vật khác nhau trên slide và đu, trong khi bạn có thể thưởng thức nóng hoặc uống lạnh Từ thanh gần đó. Kem (lody) được bán gần như khắp nơi trên vườn thú, và có lẽ nó trở thành một truyền thống khi đi dạo giữa tinh tinh (szympansy) và sư tử (lwy). Do seeenia po dzikiej! (Xem bạn ở bên hoang dã!).

Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cũng như giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những nơi vui chơi giải trí khi đi du lịch Ba Lan.
Học tiếng Nga