• slider
  • slider

​Giao tiếp bằng tiếng Nga khi đi ăn nhà hàng tại Nga

Ẩm thực nó làm cho dạ dày của bạn gầm gừ và tinh thần của bạn tăng cao. Nếu bạn đang đến Nga, bạn sẽ cần nhiều hơn các cụm từ du lịch Nga một mình để mua đồ mà bạn yêu thích. Học tiếng Nga giao tiếp là rất cần thiết khi đi du lịch hay đi du học.
Ẩm thực nó làm cho dạ dày của bạn gầm gừ và tinh thần của bạn tăng cao. Nếu bạn đang đến Nga, bạn sẽ cần nhiều hơn các cụm từ du lịch Nga một mình để mua đồ mà bạn yêu thích. Thành ngữ Nga chắc chắn sẽ làm cho việc đặt hàng của bạn thêm màu sắc, nhưng có lẽ họ sẽ không đưa trà vào cốc của bạn. Học tiếng Nga giao tiếp là rất cần thiết khi đi du lịch hay đi du học.

Các ứng dụng dịch tiếng Nga có thể trợ giúp bạn, nhưng sẽ không dễ dàng tìm hiểu một vài cụm từ để giúp thực hiện đơn đặt một món ăn đơn giản và thú vị? Không còn chỉ vào thực đơn hoặc cố gắng nói "hãy để lại cà rốt" cho người phục vụ bối rối của bạn! Với một ít khả năng giao tiếp bằng tiếng Nga, bạn có thể tự tin kêu gọi món ăn trong một nhà hàng Nga và tin rằng bạn đang nhận được những gì bạn muốn.

Trước khi bạn đi, bạn thậm chí có thể muốn đọc các blog của Nga, như các blog về thực phẩm, để thực hành thuật ngữ. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần thêm kỹ năng để diễn giải một thực đơn! Nhưng nếu bạn muốn đặt một món ăn ở Nga, bạn không cần phải tìm hiểu thêm những từ và cụm từ tiếng Nga này để tạo ra hương vị cho mình! Nghiên cứu chúng trước khi bắt đầu, hoặc chỉ in danh sách này và mang theobên mình!

1. Qui tắc ăn ở nhà hàng ở Nga

Trước khi chúng ta nhảy vào từ vựng của nhà hàng bạn cần biết, điều quan trọng là làm quen với nghi thức và phong tục ăn uống ở Nga:

Thông thường, các nhóm ăn uống cùng nhau không yêu cầu kiểm tra riêng biệt. Thay vào đó, nhóm tự tách bạch hóa đơn. Bạn bè có thể đề nghị thanh toán phần của bạn. Thật lịch sự khi từ chối. Nếu họ nhấn mạnh, không chống lại họ, nhưng cũng không phản đối quá nhanh.
 
Tiếng Nga giao tiếp

Tiếng Nga giao tiếp

Ý kiến ​​về việc xếp hàng rất khác nhau. Việc lót tiền là lịch sự, mặc dù không bắt buộc. Một mẹo cơ bản tốt là 10 phần trăm. Nếu dịch vụ là đặc biệt tốt, bạn có thể lót nhiều hơn nữa. Nếu cho nó là xấu, bạn có thể lót ít hơn hoặc tránh lót hoàn toàn.

Trước khi bạn đi du lịch đến Nga, hãy cân nhắc việc nghiên cứu các điểm ăn uống tinh tế hơn, đặc biệt nếu bạn định ăn ở bất kỳ nhà hàng cao cấp nào. Bạn cần chú ý từng phong tục của mổi quốc gia khác nhau. Học tiếng Nga giao tiếp giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Một số cách để học tiếng Nga đơn giản và hiệu quả nhất

2. 60 Từ và cụm từ để Đặt hàng Thực phẩm ở Nga

a. Nói chuyện với người phục vụ của bạn

Bạn muốn gì? - Что вы хотите?

Bạn muốn đặt món gì? - Что вы будете заказывать?

Bạn đề xuất món gì? - Что вы посоветуете?

Bạn có không…? - У вас есть ...?

Tôi muốn ... - Я хочу ...

Tôi muốn ... - Я буду ...

Mang tôi ... - Принесите мне ...

Chi phí bao nhiêu? - Сколько стоит?

Người phục vụ - Официант

Chef - Шеф-повар

Bartender - Бармен

b.Món ăn phổ biến

Thực phẩm Nga truyền thống dường như không quen thuộc với người Mỹ. Học ẩm thực Nga trước khi du lịch đến Nga sẽ giúp đảm bảo rằng bạn luôn tìm thấy thứ gì đó làm hài lòng khẩu vị của bạn. Bạn có thể đọc một cuốn sách như "Ẩm thực Nga và Ẩm thực vùng"  hoặc "Ẩm thực Nga: Nấu ăn trang trí truyền thống và đương đại".
 
Học tiếng Nga giao tiếp

Học tiếng Nga giao tiếp

Kasha - Каша

Ở Mỹ, kasha thường liên quan đến kiều mạch. Tuy nhiên, ở Nga, Kasha có thể tham khảo một cháo làm bằng hạt nào. Kasha là một món ăn dân tộc nổi tiếng ở Nga. Nó cũng linh hoạt - nó có thể ngọt hoặc mặn, và nó có thể được tiêu thụ tại bất kỳ thời gian trong ngày.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý cho sinh viên làm thêm ở Nga

Súp - Суп

Súp rất phổ biến ở Nga. Bạn sẽ tìm thấy vô số các loại súp nóng và lạnh.

Schchi - Щи

Mặc dù có thể không quen thuộc với người Mỹ, nhưng schchi là một trong những loại súp phổ biến nhất ở Nga. Đó là một súp cải bắp mà người Nga thích trong hơn 1.000 năm. Nó thường chứa bắp cải, thịt, rau quả và gia vị.

Borscht - Борщ

Có lẽ món canh súp nổi tiếng nhất của Nga, Borscht hầu như có nguồn gốc từ Ukraine. Tuy nhiên, nó đã được phổ biến ở Nga. Mặc dù nó được biết đến nhiều nhất như là một loại súp củ cải đường, nhưng các giống khác lại tồn tại.

Ví dụ, màu xanh lục burgut có màu nâu sẫm. Ngoài ra, burgcht có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh và đôi khi có thịt.

Vì vậy, trong tổng kết, burgench có thể hoặc không thể chứa củ cải đường, có thể hoặc không thể chứa thịt và có thể hoặc không thể được phục vụ nóng ... Đây là lý do tại sao trình đơn mô tả là rất quan trọng.

Bánh kếp (Blini) - Блины

Blini là bánh mỏng. Họ đi kèm với một mảng lớn và đa dạng của các lớp phủ cho phù hợp với bất kỳ vòm miệng. Bạn có thể thấy blini ngọt ngào với các lớp phủ như mứt và mật ong. Các loại thức ăn khác có thể chứa khoai tây hoặc trứng cá muối, khoai tây nghiền hoặc thịt.

Herring - Сельдь

Herring được ăn trong các chế phẩm khác nhau, bao gồm cả ngâm hoặc trong salad. Một loại salad nổi tiếng là ớt (herring under a coat coat), cũng có tên tiếng Anh là "cá trích trang trí." Đây là món ăn có cá trích, hành tây, mayonnaise và rau nấu chín như khoai tây và củ cải đường.

Rất may, các công thức nấu ăn không gọi cho bất kỳ công thức thực tế.

Herring - Сельдь

Herring được ăn trong các chế phẩm khác nhau, bao gồm cả ngâm hoặc trong salad. Một loại salad nổi tiếng là ớt (herring under a coat coat), cũng có tên tiếng Anh là "cá trích trang trí." Đây là món ăn có cá trích, hành tây, mayonnaise và rau nấu chín như khoai tây và củ cải đường.

Rất may, các công thức nấu ăn không gọi cho bất kỳ công thực tế.

Beef stroganoff - Бефстроганов

Beef stroganoff có nguồn gốc ở Nga vào giữa những năm 1800. Kể từ đó, nó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Mặc dù các biến thể tồn tại, nó thường chứa mì trứng, thịt bò, nấm, hành tây và kem chua.

Bắp cải - Голубцы

Bắp cải được phổ biến rộng rãi ở khắp Châu Á, Trung Đông và Châu Âu, nên không có gì ngạc nhiên khi chúng cũng phổ biến ở Nga. Trứng bắp cải của Nga thường có chứa thịt lợn và một loại ngũ cốc như gạo hoặc kiều mạch. Nước sốt thường chứa nước sốt cà chua và kem chua.
 
Học tiếng Nga giao tiếp

Học tiếng Nga giao tiếp

Caviar - Икра

Nga nổi tiếng với món trứng cá muối, đó là một món trứng cá mặn ngọt ngào. Quán cà phê trứng của Nga được xem là một trong những món ngon nhất trên thế giới và phổ biến trên toàn thế giới.

Bánh mì Rye - Ржаной хлеб

Bánh mì là một mặt hàng chủ yếu của bảng Nga, và bánh mì lúa mạch đen (còn được gọi là "bánh mì đen") đặc biệt phổ biến. Chia sẻ bánh mì nghĩa là tình bạn, và trong quá khứ người Nga thường chào đón khách với bánh mì muối và lúa mạch đen.

Sự phổ biến của bánh mì lúa mạch đen bắt đầu bởi vì nó ít tốn kém và bổ dưỡng hơn bánh mì, nhưng bánh mì lúa mạch đen nhanh chóng trở thành một lực lượng văn hoá Nga. Tìm hiểu về văn hóa Nga giúp bạn học tiếng Nga hiệu quả hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm:  Một số món ẩm thực Nga chắc chắn bạn phải thử

Salad Olivier - Салат Оливье

Người Nga thích xà lách sốt mayonnaise. Olivier salad là một lựa chọn phổ biến được phát minh bởi một người Bỉ nấu ăn làm việc tại một nhà hàng Moscow vào năm 1800.

Đó là một món salad khoai tây với cà rốt, đậu Hà Lan, trứng luộc, dưa chua, hành tây, táo và đôi khi là thịt. Nó đặc biệt phổ biến vào đêm giao thừa.

Bánh - Торт

Rất nhiều loại bánh được ưa chuộng ở Nga, và để ăn một chiếc, bạn chỉ cần có mật khẩu và một vài rúp. Và mật khẩu đó là ... торт!

Nếu bạn là người hâm mộ bánh, bạn cũng có thể muốn xem Hướng dẫn của Nga về bánh ngọt.

c. Đồ uống

Nước - Вода

Vodka - Водка

Không cần phải nói rằng vodka phổ biến ở Nga. Cái tên rất nhỏ bé là "nước", nói rất nhiều.

Nếu bạn đến Nga, có một cơ hội tốt để ai đó (hoặc một số người) mong bạn uống vodka. Nếu bạn không muốn, có một lý do tốt sẵn sàng. Nếu bạn muốn, đừng cố gắng uống nước Nga. Hãy học tiếng Nga giao tiếp để sẳn sàng tự đứng dậy và chắc chắn ăn nhẹ trong khi bạn uống.

Trà - Чай

Trà, được giới thiệu trong những năm 1600, cũng khá phổ biến ở Nga và thường gắn với bản sắc dân tộc.

Cà Phê - Кофе

Sữa - Молоко

Juice - Сок

Soda - Газированная вода / Газировка

Rượu vang - Вино

Bia - Пиво

Đó là một số từ ngữ thông dụng khi đi ăn nhà hàng tại Nga. Hi vọng bài học hôm nay sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Nga giao tiếp. Chúc các bạn thành công !
Học tiếng Nga