• slider
  • slider

Du học nga những điều cần biết của sinh viên

Hàng năm số lượng sinh viên chọn Nga như là nơi họ muốn học định cư ngày càng nhiều. Nhu cầu và khát vọng được cơ hội làm việc ở nước ngoài càng gia tăng,sự thích ứng của học sinh nước ngoài với môi trường mới nên linh hoạt. Do đó, sinh viên phải xem xét mức chuẩn bị cơ bản nhất định, mức độ hiểu biết của Nga, khả năng cá nhân để huấn luyện, tính năng của tâm lý dân tộc.
Hàng năm số lượng sinh viên chọn Nga như là nơi họ muốn học định cư ngày càng nhiều. Nhu cầu và khát vọng được cơ hội làm việc ở nước ngoài càng gia tăng,sự thích ứng của học sinh nước ngoài với môi trường mới nên linh hoạt. Do đó, sinh viên phải xem xét mức chuẩn bị cơ bản nhất định, mức độ hiểu biết của Nga, khả năng cá nhân để huấn luyện, tính năng của tâm lý dân tộc.

Một trong những khía cạnh chính của việc thích ứng với việc học tập của sinh viên là sự hiểu biết về một hệ thống giáo dục mới và sự chấp nhận của nó. Các hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, các nước châu Âu và Nga khác nhau về một số mặt hàng. Đương nhiên, du học là cơ hội nhưng bạn chỉ có một mình trên một đất nước xa lạ cách rất xa Việt Nam không có gia đình người thân bên cạnh, tự thân vận động bản thân để vượt qua cuộc sống Ở đây. Và đây là những nét đặc trưng trong cuộc sống ở Nga của sinh viên.
 
du học nga
Du học Nga là nơi lý tưởng để bạn du học và định cư tại đây.
 

Thứ nhất: Bạn có thể thưởng thức các hoạt động nghệ thuật ở Nga.


Văn hoá Nga có nền tảng truyền thống phong phú, đặc biệt trong lĩnh vực văn học, âm nhạc cổ điển, sân khấu, ballet, kiến ​​trúc và sơn.  Học tập ở Nga sẽ cho bạn một cơ hội để trải nghiệm sự đa dạng văn hoá và truyền thống tốt nhất trên thế giới, trong cuộc sống sinh viên của bạn.

Tham dự các lễ hội truyền thống của Nga

Phần lớn các sinh viên không chỉ là khán giả mà còn là những người tham gia các buổi biểu diễn này mọi người cùng nhau hát, nhảy múa, xuất hiện trong các buổi trình diễn của bộ phim truyền hình, và tiết lộ tài năng khác nhau của họ, tham gia các lễ hội truyền thống Việt Nam.


Thứ hai: Sinh viên phải làm quen với phương tiện giao thông ở đây.

Nga có các khu đô thị và phương tiện giao thông nhanh nhất thế giới. Bạn có thể dễ dàng đến trung tâm thành phố Moscow bằng tàu điện ngầm trong vòng chưa đầy 30 phút từ Đại học Bang Moscow . Các phương tiện giao thông công cộng khác ở Nga bao gồm xe buýt, tàu hỏa, phà và taxi. Các tuyến đường được lan truyền trên khắp Nga và giá cả rất rẻ, làm cho nó khá phải chăng cho sinh viên nước ngoài.

Thứ ba: Chỗ ở của sinh viên


* Kiến trúc Xá

Sinh viên có thể dễ dàng tìm chỗ ở tại ký túc xá của Đại học với chi phí hợp lý với tất cả các phương tiện cần thiết. Sinh viên Ngoại thương cũng có thể sống với một gia đình người Nga. Điều này cho phép cơ hội tốt nhất để pha trộn với phong cách sống của Nga trong khi bạn học ở Nga.

* Nhà trọ ở Nga

Khu vực Miền Trung của Mátxcơva và St Petersburg là những khu vực đắt tiền để sinh sống. Điều này là bởi vì họ đang ở gần các trung tâm thành phố chính, các địa điểm của các quan chức và các điểm tham quan lịch sử chính.

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.org

Bể Patriarshy, Chistye Prudy, Arbat, Khu vực Triễn lãm Tretyakov, Khu vực Ostozhenka, Tverskoi. Đây là những khu vực tốn kém nhất của đô thị Nga.

Giá thuê thường bắt đầu từ 10.000 USD trong các căn hộ căn hộ cao cấp của Moscow và St. Petersburg  và dao động từ 50000 USD trở lên.
 
du học nga
Du học Nga
 
Thứ tư: Giá cả nhà ở Nga

Cũng giống như Việt Nam, giá cả rất phù hợp và giấy tờ đàng hoàng như Moscow, Boulevard Ring, Kropotkinskaya. Khu vực Frunzenskaya, Khu vực Taganskaya, Leningradsky Prospect nằm ở vùng ngoại ô gần của Trung tâm Mátxcơva.

Tương tự, đảo Vasilevsky, phía Petrogradsky, Nevsky Prospect và Golden Triangl e là những địa điểm tốt đẹp gần Trung tâm St Petersburg.

Ở đây bạn có thể tìm thấy một căn hộ phong nha cho mình trong khoảng $ 1000 - $ 3000. Phòng ngủ đơn và căn hộ chung cư thậm chí còn rẻ hơn.

**Nhưng các bạn cần lưu ý khi tìm chỗ ở tại nước này:

Để tìm được chỗ ở phù hợp ở Nga , trước tiên, hãy quyết định bạn muốn gì cho chính mình? Căn hộ sang trọng hiện đại? Các quốc gia hoặc khu ngoại ô để sống? Chung cư? Trả khách của Nga?

Cố gắng tìm một số địa chỉ liên lạc địa phương. Bởi vì nếu bạn là một người nước ngoài cộng với thậm chí không biết ngôn ngữ địa phương sau đó xin vui lòng không cố gắng này săn bắn một mình. Một số người dân địa phương cố gắng để quá tải bạn chỉ bằng cách biết rằng bạn đến từ một nơi khác nhau của thế giới.

Bây giờ một ngày mạng Internet đã làm cho nó khá dễ dàng để tìm một chỗ ở giá cả phải chăng ở Nga. Nhưng bạn nên luôn luôn đi khảo sát tại chỗ trước khi hoàn thiện căn hộ của bạn.

Khi thuê phòng các bạn cần đem theo tài liệu sau:

Tài liệu này là thỏa thuận chính thức của việc thuê nhà. Điều này có các điều khoản chung về thuê, như

Bạn sẽ phải trả bao nhiêu?
Bạn sẽ trả bao nhiêu?
Thời gian thuê?
Ngày thanh toán?
Danh sách đồ đạc?
Tiện ích?

Bồi thường thiệt hại và những thứ như thế. Là người nước ngoài, bạn cần phải có giấy thị thực Nga và hộ chiếu để cho thấy rằng bạn chính thức được phép ở Nga trong khoảng thời gian đó.

Người ta nói "An cư mới lập nghiệp" khi có chỗ ở rồi, từ đó bạn có thể vừa học và vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập trãi trong cuộc sống khi học tại đây.

Các bạn cũng biết rằng: 

Hầu hết người Việt Nam ở Nga đều là những doanh nhân nhỏ trong ngành bán lẻ; với việc cải tổ các quy định về thị trường bán lẻ của Nga năm 2007, đưa ra những hạn chế về tỷ lệ cửa hàng của người nhập cư và yêu cầu phải có kiểm tra trình độ tiếng Nga như là một điều kiện để được cấp giấy phép lao động và giấy phép kinh doanh, nhiều người Việt Nam sẽ phải đóng cửa và tìm các đường dây khác của công việc, có thể là lao động thủ công.

Chúc thành công!
Học tiếng Nga